TÚI BẢO QUẢN RAU QUẢ XUẤT KHẨU

Túi bảo quản rau quả xuất khẩu hay còn gọi là túi MAP (Modified Atmosphere Packacging) là phương pháp diều chỉnh thay đổi thành phần không khí bên trong bao bì bằng một hỗn hợp tự sinh của 3 loại khí CO2, N2 và O2. Trong đó CO2 là loại khí quan trọng nhất do tác dụng ức chế sự phát triển của vi khuẩn và nấm mốc. Sự kết hợp giữa CO2, N2 và O2 theo tỷ lệ phù hợp có tác dụng bảo quản kéo dài hạn sử dụng của thực phẩm tăng từ 150% tới 200% so với phương pháp đóng bao bì truyền thống không sử dụng túi bảo quản nông sản MAP.

Cơ Chế Hoạt Động Của Túi MAP

Các loại thực phẩm, đặc biệt là các loại trái cây và rau củ, khi để trong không khí thường bị hỏng nhanh do giảm độ ẩm, tương tác với oxy (O2) và sự phát triển của các loại vi sinh vật hiếu khí, dẫn tới sự biến đổi về cấu trúc, màu sắc, hương vị và giá trị dinh dưỡng. Mục đích của túi bảo quản MAP là tạo ra một hổn hợp không khí được biến đổi thích hợp cho các sản phẩm. Tại đây, oxy (O2) và Carbon Dioxide (CO2) sẽ được điều chỉnh để đi qua giữa môi trường bên trong và bên ngoài của túi, từ đó giúp cho các loại trái cây và rau củ vẫn giữ được tươi lâu nhờ giảm sự hô hấp và giảm tốc độ lão hóa mà không hoàn toàn cản trở quá trinh hô hấp hiếu khí.

Thông Số Kỷ Thuật Của Túi MAP

Sản phẩm được làm bằng Polyethylene (PE), kết hợp với một số chất phụ gia vô cơ như Silica, Zeolit, Bentonit. Sản phẩm đạt tiêu chuẩn VSATTP, được nghiên cứu thành công và phát triển bởi Viện Hóa học – Viện hàn lâm KH&CN Việt Nam.

Ưu Điểm Và Lợi Ích Của Túi MAP

Giữ cho trái cây và rau củ được tươi lâu, giảm nguy cơ thối rữa.
Giảm sự hao hụt trọng lượng hoặc mất nước trên rau củ quả.
Tăng thời gian lưu giữ bảo quản trong kho theo từng sản phẩm, mang lại lợi nhuận
Linh hoạt trong việc lựa chọn phương tiện vận chuyển, tiết kiệm chi phí khi vận chuyển xuất khẩu rau củ quả bằng đường biển.
Có thể in Logo theo yêu cầu, tăng giá trị thương hiệu cho doanh nghiệp của quý vị.

Hướng Dẫn Sử Dụng Túi MAP

Bước 1: Đặt nhẹ nhàng túi bảo quản nông sản MAP vào thùng.

Bước 2: Cho sản phẩm cần bảo quản vào túi MAP cẩn thận.

Lưu ý: Sản phẩm cần để ráo, sau đó mới cho vào túi

Bước 3: Dùng tay ép hết khí trong bao ra ngoài.

Bước 4: Dùng dây chun xiết chặt túi để tranh khí xâm nhập vào.

Bước 5: Sau khi đã xiết túi lại, gặp theo kích thước của túi và đóng kín nắp thùng.

Chúng tôi có cung cấp túi MAP và những vật tư và thiết bị phục vụ bảo quản trái cây tươi như Gói hút khí Ethylene, Máy lọc khí Ethylene, Thiết bị ghi và theo dõi nhiệt độ sử dụng cho container và xe lạnh. Quý vị có nhu cầu sử dụng xin vui lòng liên hệ qua số 09071146661 để được tư vấn và hướng dẫn sử dụng.


5/5 (2 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *